Hiện nay, có nhiều nguồn thông tin cho rằng kem tắm trắng có thể giúp trị mụn. Vậy việc sử dụng kem tắm trắng trị mụn có đúng như lời đồn thổi và tác dụng của chúng đem lại cho nhan sắc của chị em có tốt không?

Kem tắm trắng trị mụn có được không?

Có rất rất nhiều các loại mỹ phẩm hiện nay được quảng cáo với những tác dụng vô cùng thần kỳ như có tác dụng là một loại kem tắm trắng đa tác dụng như làm trắng và trị mụn hiệu quả nhanh chóng.

Mình đã vô tình đọc được một lời quảng cáo có ý kiến của khách hàng vô cùng “tin cậy”: Ngoài khả năng làm trắng sản phẩm siêu biệt kem tắm trắng trị mụn thổi bay mụn hoàn toàn. Nhiều lời quảng cáo vô cùng bùi tai rằng kem tắm trắng trị mụn xóa đi toàn bộ các vết thâm hay những len lỏi và sâu bên trong gốc mụn loại bỏ toàn bộ mụn cám, mụn thâm…

Kem tắm trắng trị mụn có được không?

Kem tắm trắng trị mụn có được không?

 

Nhưng không phải loại sản phẩm kem tắm trắng trị mụn nào cũng mang lại hiệu quả như quảng cáo đã nhắc tới bởi nhiều thông tin cho rằng da mụn lại không được phép sử dụng kem tắm trắng toàn thân tại nhà cũng như các loại mỹ phẩm bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới tình trạng mụn khiến da bạn bị viêm và tẩy da vô cùng nghiêm trọng.

Da mụn tại sao không nên sử dụng kem tắm trắng?

Những sản phẩm hiện nay vô cùng thần kỳ giúp tái sinh lại màu da đen bẩm sinh hay bị bắt nắng của bạn trở nên trắng mịn hồng hào tuy nhiên da mụn không nên sử dụng kem tắm trắng bởi những lý do sau:

  • Da bị mụn nguyên nhân do các loại vi khuẩn tấn công vào da của bạn làm tăng tiết bã nhờn và mất cân bằng về axit trên da
  • Kem tắm trắng cao cấp  sẽ thẩm thấu vào da tái tạo lại các tế bào, loại bỏ đi hắc sắc tố. Nhưng khi sử dụng cũng khiến cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn bởi da mụn loại da vô cùng nhạy cảm bởi sức đề kháng của da đang rất yếu, chỉ cần một kích ứng nhẹ cũng khiến da bị tổn thương.
Da mụn tại sao không nên sử dụng kem tắm trắng?

Da mụn tại sao không nên sử dụng kem tắm trắng?

Vì vậy khi da bạn bị mụn, các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng các sản phẩm kem tắm trắng trị mụn thoa lên da trong thời gian dài.

Cách làm trắng da cho da mụn

  • Ngoài những phương pháp dùng kem tắm trắng trị mụn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hủy hoại làn da của bạn thì cách làm các loại kem tắm trắng trị mụn bằng hoa quả tự nhiên đắp mặt nạ cũng mang lại hiệu quả làm trắng và đặc biệt không kích ứng da.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể dùng các loại sữa tắm có tác dụng làm trắng mỗi ngày để tắm giúp cải thiện đáng kể màu da như gel lạnh Buxury

Trên đây là cách dùng kem tắm trắng trị mụn hiệu quả nhất dành cho các bạn nữ trong mùa hè nóng nực này.