Hiện nay, có rất nhiều cách để chăm sóc và sở hữu một làn da trắng sáng mịn màng. Các bạn có thể đến các thẩm mỹ viện để thực hiện các cuộc phẫu thuật hoặc có thể sử dụng các loại kem làm trắng, các sản phẩm từ thiên để chăm sóc da. Bài viết hôm nay, của chuyên mục kemlamtrang.vn sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm kem trắng da toàn thân cực chuẩn để bạn không cần đến các thẩm mỹ viện lớn vẫn có thể sở hữu làn da trắng sáng mịn màng như mong muốn.

Công thức làm kem trắng da chuẩn nhất

Công thức làm kem trắng da toàn thân cho bạn gái

Công thức làm kem trắng da toàn thân cho bạn gái

Trên mạng, báo chí có rất nhiều công thức và phương pháp khác nhau để tạo ra một loại kem trắng da để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng sai công thức có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Sau đây sẽ là công thức làm kem trắng da body chuẩn nhất.

Công thức chung chuẩn để làm kem trắng da toàn thân gồm: nước, dầu, kem, chất làm đặc sản phẩm và chất bảo quản (nếu muốn).

Tỉ lệ chuẩn cho các thành phần trong kem làm trắng da toàn thân

Tỉ lệ các thành phần là điều rất quan trọng trong công thức làm kem trắng da toàn thân. Chỉ cần sai tỉ lệ của một trong những thành phần đó sản phẩm sẽ chuyển sang một dạng khác có thể gây ra những nguy hiểm cho làn da và sức khỏe. Vì vậy, khi pha chế bất kì một loại kem nào các bạn cần chú ý đến tỉ lệ của các thành phần nhé.

  • Nước

Nước sẽ chiếm 70% trong hỗn hợp kem trắng da toàn thân. Để an toàn và hiệu quả nên sử dụng nước cất để giảm được vi khuẩn có trong kem, giúp cho kem sạch. Hoặc không bạn có thể sử dụng cách trưng cất nước tinh khiết bạn sử dụng hàng ngày.

  • Dầu

Trong mỗi loại kem tinh dầu sẽ chiếm tới 15% để tạo độ mềm, dưỡng ẩm trong kem. Có thể sử dụng tinh dầu của: cám gạo, dầu dừa, hạnh nhân, dầu ôliu, bơ, nho,…Những tinh dầu này có thể dễ dàng mua được ở ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn là người cẩn thẩn bạn có thể tự làm tinh dầu bằng cách trưng cất các loại thảo dược trên một cách đơn giản và nhanh chóng.

  • Kem
Nguyên liệu thực hiện cho công thức làm kem trắng da toàn thân

Nguyên liệu thực hiện cho công thức làm kem trắng da toàn thân

Kem là thành phần không thể thiếu trong mỗi loại kem làm trắng da, kem chứa 11% trong tổng các thành phần. Nên chọn các loại kem của những hãng có uy tín và chất lượng. Để đảm bảo nên sử dụng sữa tươi không đường sẽ đem lại hiệu quả nhất.

  • Hương liệu và chất bảo quản

Bạn có thể sử dụng thêm khoảng 0,5 – 1% hương liệu mà bạn ưa thích để tăng hương thơm cho loại kem của bạn.

Nếu muốn sử dụng sản phẩm được lâu dài thì bạn có thể sử dụng một chút chất bảo quản với tỷ lệ khoảng 0,5 – 1% thì cũng không gây hại cho da. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng kem tuyệt đối bạn nên bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tốt hơn. Tránh trường hợp một số bạn nhạy cảm với chất bảo quản.

  • Chất làm đặc sản phẩm

Để các thành phần trong kem được kết dính với nhau cần sử dụng 3% celtyl alcohol. Tuy nhiên, các bạn cần nhớ lấy đúng tỷ lệ, không nên quá lạm dụng vì chất đó sẽ không có lợi cho da nhưng nếu không đủ liều lượng thì sẽ không làm đặc được sản phẩm.

Cách thức làm kem trắng da toàn thân

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thành phần để thực hiện cách pha kem làm trắng da, các bạn thực hiện pha theo công thức làm trắng da toàn thân sau nhé.

Công thức làm kem trắng da toàn thân cực chuẩn

Công thức làm kem trắng da toàn thân cực chuẩn

Bước 1: Cho kem vào 1 tô thật to, sau đó rót từ từ nước đánh tan kem làm sao để hỗn hợp trở lên sền sệt.

Bước 2: Tiếp tục cho tinh dầu vào hỗn hợp kem vừa pha và trộn thật đều tay trong vòng 10 phút để tinh dầu hòa trộn đều với kem.

Bước 3: Tiếp tục cho chất làm đặc sản phẩm vào hỗn hợp vừa tạo để kết dính các chất lại với nhau.

Bước 4: Cho nốt hương liệu và chất bảo quản vào hỗn hợp kem trộn trắng da toàn thân trên. Trộn thật đều tay để các chất được hòa quyện vào nhau. Sau đó cho vào 1 cái hũ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Trên đây là công thức làm kem trắng da toàn thân chuẩn nhất dành cho bạn gái mà bạn có thể tự làm ở nhà để chăm sóc da mỗi ngày.Chúc các bạn sẽ có làn da trắng sáng mịn màng.