Không phải làn da nào cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm trắng đâu bạn nhé. Phân loại da trước khi tắm là một trong những bước vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của quy trình làm trắng làn da của bạn.

Bản chất làn da của mỗi người khác nhau nên trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm nói chung và sản phẩm kem tắm trắng da nói riêng, bạn cần lưu ý một số các điểm sau:

Phân loại da trước khi tắm trắng

Phân loại da trước khi tắm trắng và sử dụng mỹ phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sản phẩm thích hợp cho làn da của mình giúp đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng các sản phẩm kem tắm trắng da toàn thân

1. Phân loại da trước khi tắm trắng bằng đặc điểm kết cấu da

Làn da của con người được chia thành 3 loại sau, mỗi loại mang một đặc tính riêng biệt bạn cần lưu tâm để lựa chọn cách chăm sóc làn da hiệu quả.

phân loại da trước khi tắm trắng
Phân loại da trước khi tắm trắng

Da dầu: Người sở hữu làn da dầu thường sẽ có lỗ chân lông to. Các tuyến nhờn mụn tiết ra gây mụn cho da gây cản trở trong quá trình sử dụng các loại sản phẩm tắm trắng da. Những bạn có làn da này cần lưu ý việc phân loại làn da của mình chọn các loại kem làm trắng chuyên dùng cho da mụn và lỗ chân lông to. Trước khi thực hiện quy trình tắm trắng cần thực hiện làm sạch da bằng nước ấm hoặc tẩy tế bào chết đảm bảo da được làm sạch loại bỏ toàn bộ bụi bẩn

Da khô: Là loại da rất khó trong quá trình cải thiện làn da của bạn. Khi tắm trắng da, làn da của bạn thường sẽ bị mất nước do các dưỡng chất thẩm thấu vào da khiến da bị khô nẻ. Lựa chọn sản phẩm tắm trắng đa tác dụng dưỡng ẩm và bổ sung các vitamin khoáng chất giúp bạn có làn da sáng mịn đều màu không khô ráp bong tróc

Da hỗn hợp: Da hỗn hợp là loại khó chiều nhất trong các loại da. Phân loại da này trước khi tắm trắng bạn cần phân biệt vùng da hay bị khô nẻ và vùng da dầu nhờn để sử dụng những sản phẩm phù hợp. Vùng da khô thường là vùng chữ T trên khuôn mặt hay vùng cằm, khóe miệng. Vùng da dầu là vùng da quanh má và khóe mắt bạn cần lưu tâm để phân loại từng vùng da trước khi tắm trắng.

2. Phân loại da bằng màu da

Phân loại da bằng màu da trước khi tắm trắng

Phân loại da bằng màu da trước khi tắm trắng

Màu da là một trong những đặc điểm vô cùng quan trọng dùng phân biệt da trước khi tắm trắng. Màu da của người châu Á thường được chi làm 3 loại.

Da đen: Da đen sạm là loại da có màu đen bẩm sinh. Với loại da này bạn cần phải dùng loại kem tắm trắng cao cấp giúp đẩy lùi các hắc sắc tố melanine sâu tận trong các tế bào tái tạo da hiệu quả.

Da không đều màu: Với từng vùng da bạn có những cách nhìn nhận màu da khác nhau. Tùy theo từng vùng da bạn có thể phân loại da trước khi tắm trắng và lựa chọn đúng đắn cho làn da của mình.

Da sạm và cháy nắng: Với những vùng da vốn không đen bẩm sinh, làn da tối màu do bị cháy nắng hoặc sạm đen do việc để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với vùng da của bạn.

3. Phân loại da còn phụ thuộc vào bản chất của từng loại da

Trước khi sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào bạn cũng cần lưu ý phân loại da cho hợp lý. Chú ý nếu da của bạn mẫn cảm và hay bị dị ứng bạn cần phải lưu ý thành phần của từng sản phẩm trước khi sử dụng. Nếu da bạn bị mụn nên tránh việc dùng mỹ phẩm có nhiều khoáng sẽ khiến da bạn bị dầu và mụn.

Trên đây là 3 cách phân loại da trước khi tắm trắng dễ dàng. Với liệu trình làm đẹp tại nhà bạn nhất thiết không được bỏ qua những bước này đâu nhé. Chúc các bạn luôn trẻ trung và đẹp mãi với thời gian.