Kem trắng da là một sản phẩm mà các chị em sẽ bôi lên da, nó tác động trực tiếp tới làn da. Chính vì vậy, cần hiểu rõ cách phân biệt kem trắng da toàn thân thật giả ra sao.

Đặc biệt, đang có rất nhiều loại hàng giả, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường hiện nay khiến cho người tiêu dùng rất hoang mang và lo lắng, thậm chí nhiều người không dám sử dụng mỹ phẩm làm trắng. Trong thực tế, hàng kém chất lượng được nhái lại rất giống với hàng thật. Vì lẽ đó, khi sử dụng kem làm trắng, yếu tố các chị em cần quan tâm nhất chính là cách phân biệt kem dưỡng trắng cho da thật giả như thế nào. Dưới đây, kemlamtrang.vn xin chia sẻ 3 cách phân biệt kem trắng da toàn thân thật mà bạn không thể bỏ qua.

cach phan biet kem trang da toan than that gia 1

Cách phân biệt mỹ phẩm thật giả giúp chị em an toàn hơn khi sử dụng

3 cách phân biệt kem trắng da toàn thân thật giả trên thị trường hiện nay

3 cách phân biệt sản phẩm thật và giả trong bài viết mà kemlamtrang.vn định giới thiệu đó là cách phân biệt qua mã vạch, qua màu sắc bao bì và qua màu sắc của kem. Chỉ với 3 lưu ý đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm thật, chất lượng và an toàn nhất.

1. Cách phân biệt kem làm trắng thật qua mã vạch

Mã vạch là yếu tố rất quan trọng trong các cách phân biệt kem dưỡng trắng cho da thật và sản phẩm giả. Hàng thật có mã vạch rõ ràng được khắc ở đuôi hộp, còn hàng giả chỉ được dán mã vạch trên sản phẩm hoặc thậm chí sử dụng mã vạch không chính xác.

cach phan biet kem trang da toan than that gia 2

Kem Snow White Hàn Quốc có mã vạch 1661-6345 còn hàng Thái là 080-850-8139

Cách phân biệt mã vạch có 2 loại: Mã vạch loại 8 số và mã vạch loại 13 số. Hai loại mã vạch này đều có cách phân biệt giống nhau. Ngoài ra, cách để phân biệt được kem trắng da toàn thân thật hay giả, cần chú ý 3 số đầu tiên của mã vạch để biết sản phẩm được sản xuất từ đâu.

Ví dụ: 893 là của Việt Nam, 690; 691; 692; 693 là của Trung Quốc, 1661-6345 là của Hàn Quốc, 080-850-8139 là của Thái Lan,… Đây là cách phân biệt mà kemlamtrang.vn thấy khá đơn giản, bạn chỉ cần ghi chép lại để phân biệt và lựa chọn sản phẩm tốt hơn.

2. Cách phân biệt kem trắng da toàn thân thật qua màu sắc bao bì

cach phan biet kem trang da toan than that gia

Kem Snow White Thái Lan có tem còn sản phẩm của Hàn Quốc không có tem

Cách phân biệt thứ hai để biết đâu là kem làm trắng da thật, đâu là hàng kém chất lượng chính là quan sát thật kỹ bao bì và quy cách đóng gói sản phẩm. Nếu là hàng thật thì vỏ hộp bên ngoài thường được thiết kế rất tinh tế. Các đường nét, góc cạnh rất sắc nét, màu sắc rõ ràng, các thông tin được ghi đầy đủ. Còn hàng giả, màu sắc không được rõ nét, đôi khi tên của sản phẩm hoặc nhãn hiệu ghi sai lệch. Cách phân biệt kem trắng da toàn thân thật giả qua màu sắc của vỏ hộp rất quan trọng, cần phải quan sát, kiểm tra thật tỉ mỉ.

3. Cách phân biệt kem làm trắng thật qua màu sắc của kem

cach phan biet kem trang da toan than that gia 3

Tomatox fake kem có màu hơi vàng và mùi không thơm như sản phẩm thật

Tham khảo thêm các sản phẩm uy tín khác:

Hiện nay, hàng nhái hàng giả được thiết kế rất giống hàng thật. Thật khó để phân biệt đâu là kem trắng da toàn thân thật đâu là kem giả vì bên ngoài được thiết kế y như thật nhưng kem bên trong là hàng kém chất lượng. Do vậy, khi mua bất cứ một loại kem trắng da nào bạn nên kiểm tra cả lõi kem bên trong là thật hay giả.

Để phân biệt lõi kem làm trắng bên trong là thật hay giả bạn nên thử lấy một chút kem ra ngoài để kiểm tra. Nếu là hàng giả thì kem thường lỏng không có độ cô đặc như hàng thật. Hơn nữa, màu sắc của kem giả thường sẫm màu hơn kem thật vì kem giả hay có thêm những thành phần kích trắng hoặc tẩy da không tốt cho  da.

Với 3 cách phân biệt kem trắng da toàn thân thật trên, hi vọng các chị em sẽ có thêm những kiến thức thật bổ ích để có thể mua cho mình những loại mỹ phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng.